Trang chủ > Vận chuyển nông sản và thực phẩm tươi sạch
Tin tức

Vận chuyển nông sản và thực phẩm tươi sạch


Trái cây và rau quả tươi sạch,… từ lâu đã được công nhận là thực phẩm không thể thiếu cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Nhưng đối với nhiều người, họ vẫn chưa nhận thức được các mối nguy hiểm có thể đe doạ đến chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Bài viết này của CargoLink sẽ giúp bạn hiểu hơn và rút ra được một vài phương pháp hữu hiệu cho chủ hàng, chủ xe, tài xế để vận chuyển sản phẩm tươi sạch một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Về thời hạn sử dụng

Ngay khi sản phẩm mới bắt đầu chín, việc đưa sản phẩm lên kệ cửa hàng càng nhanh càng tốt đã là một cuộc chạy đua khốc liệt của bất kì chủ hàng nào. Trái cây và rau củ, các thực phẩm tươi sống,… có thể mất đi hương vị, chất dinh dưỡng và thậm chí gây bệnh cho bạn nếu không được chủ hàng bảo quản đúng cách.

Về thời tiết

Thiên tai, thời tiết xấu có thể phá hủy mùa màng và làm chậm quá trình giao hàng. Tất nhiên, công ty vận tải thường sẽ làm mọi cách để vận chuyển thực phẩm đến cửa hàng, ngay cả khi trễ hơn dự định ban đầu.

Về giao tiếp

Điều quan trọng là người gửi hàng và người nhận hàng luôn phải kiểm soát được số lượng và chất lượng sản phẩm hiện có để tránh việc đặt thiếu hoặc thừa hàng. Giao tiếp tốt cũng có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa người mua và người bán.

Thu hoạch

Nông dân thu hoạch sản phẩm không chỉ chịu trách nhiệm lựa chọn sản phẩm trông đẹp nhất, ngon nhất mà còn phải đảm bảo nó có thể tồn tại trong quá trình vận chuyển. Bởi vậy, họ nên lưu ý đến các yếu tố quy chuẩn trong việc thu hoạch về: màu sắc, độ cứng,… để giảm tối thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tốt nhất, chúng ta nên hái hoa quả vào buổi sáng, che nắng cho sản phẩm để không bị khô. Cuối cùng, hãy nhớ nhẹ nhàng hết mức có thể để tránh những tổn thương không đáng có trong quá trình thu hoạch nhé.

Bao bì

Bước tiếp theo sau khi hái sản phẩm là đóng gói để vận chuyển. Trái cây và rau cần được đóng gói trong hộp hở để không khí lưu thông. Mặc dù một số loại trái cây có thể được xếp chồng lên nhau, nhưng một số sản phẩm như cà chua và đào, nên được đóng gói thành từng lớp riêng lẻ để tránh bị bầm dập. Ngoài ra, sản phẩm cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi đóng gói để giao hàng.

Phương tiện

Phương tiện giao hàng phổ biến để vận chuyển thực phẩm có thể nhắc tới xe tải lạnh. Nó có một bộ phận làm lạnh đặc biệt được thiết kế giúp bảo quản các sản phẩm đông lạnh luôn tươi mới trong phạm vi nhiệt độ an toàn. Nó cũng giúp ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào và làm hỏng thức ăn trước khi chúng ta có cơ hội được thưởng thức.

Việc kiểm tra phương tiện luôn là bước cần thiết trước khi xe bắt đầu chạy. Một điều phổ biến cần chú ý trong các cuộc kiểm tra này là nước đọng. Điều này có thể dẫn đến độ ẩm cao, nấm mốc và có thể làm hỏng dàn lạnh nếu không được sửa chữa kịp thời.

Có nhiều cách mà thị trường vận chuyển nông sản tươi sống có thể sử dụng từ xe tải và xe tải đông lạnh để đảm bảo người tiêu dùng sẽ nhận được thực phẩm an toàn và lành mạnh. Tại CargoLink, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn tìm các loại xe phong phú và đa dạng đó. Đừng quên theo dõi CargoLink để đón đọc các bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Theo Emerald Transport.